Dale Carnegie – Đắc nhân tâm

Lang lòe

Dale Carnegie – Tác giả:

Đắc nhân tâm-Dale Carnegie (1888-1955) là một nhà văn, diễn giả và nhà huấn luyện người Mỹ. Ông được biết đến nhiều nhất với cuốn sách “Đắc nhân tâm” (How to Win Friends and Influence People), một trong những cuốn sách phát triển cá nhân nổi tiếng nhất mọi thời đại. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất mọi thời đại về nghệ thuật giao tiếp – ứng xử đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

Dale Carnegie

Dale Carnegie sinh ra tại bang Missouri, ông đã trải qua một thời kỳ khó khăn và bước vào lĩnh vực huấn luyện sau khi tham gia vào các khóa học về nghệ thuật diễn thuyết và kỹ năng giao tiếp. Sau đó, ông thành lập Trung tâm Đắc nhân tâm (Dale Carnegie Training) và trở thành một diễn giả hàng đầu về phát triển cá nhân và kỹ năng giao tiếp.

Cuốn sách “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie đã được xuất bản lần đầu vào năm 1936 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa. Cuốn sách này đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ và bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới. Đây là cuốn sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Riêng bản tiếng Anh của sách đã bán được hơn 15 triệu bản trên thế giới. Có thể nói đây là tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ nơi đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy.

(Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường về đối nhân xử thế.)

Giá trị về nhưng bài học trong “Đắc nhân tâm”:

Nội dung của quyển sách  “Đắc nhân tâm” (“How to Win Friends and Influence People”)  tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ, giao tiếp hiệu quả và tạo dựng lòng tin. “Đắc nhân tâm” cung cấp một loạt các nguyên tắc và chiến lược để giúp mọi người thành công trong giao tiếp, tạo dựng mối quan hệ tốt với người khác. Quyển sách được chia thành các phần khác nhau, mỗi phần tập trung vào một khía cạnh cụ thể của quan hệ con người, bao gồm:

1.Kỹ năng giao tiếp hiệu quả: Giới thiệu các nguyên tắc cơ bản của giao tiếp hiệu quả, bao gồm lắng nghe tích cực, quan tâm đến người khác và biết thể hiện ý kiến một cách lịch sự.

2. Xây dựng mối quan hệ: Khuyến khích việc tạo dựng mối quan hệ tốt bằng cách thể hiện sự quan tâm, tôn trọng và chia sẻ lợi ích với người khác.

3. Ảnh hưởng và thuyết phục: Đưa ra các phương pháp thuyết phục người khác và tạo sự ảnh hưởng tích cực thông qua việc hiểu và đáp ứng nhu cầu của người khác.

4. Giải quyết xung đột: Cung cấp những lời khuyên để giải quyết xung đột một cách lịch sự và hiệu quả, tránh tranh cãi và tạo ra giải pháp đôi bên hài hòa.

 Đắc nhân tâmđã trở thành một trong những cuốn sách phổ biến nhất về phát triển cá nhân và kỹ năng giao tiếp. Nó đã được đánh giá cao vì cung cấp những nguyên tắc cơ bản và thực tế, áp dụng được trong nhiều tình huống khác nhau như trong cuộc sống cá nhân cũng như trong công việc.

“Thành công không chỉ đến từ khả năng của bạn. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của bạn để làm việc cùng những người khác và khả năng của bạn để tạo dựng mối quan hệ tốt với họ.”

 (“Success is not only determined by your abilities. It also depends heavily on your ability to work with others and your ability to build good relationships with them”.)

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Leave a Comment